10 công việc làm nhẹ nhàng, lương cao, chủ động thời gian tốt nhất hiện nay - Thích Làm Thêm

10 công việc làm nhẹ nhàng, lương cao, chủ động thời gian tốt nhất hiện nay

Nhiều bạn sinh viên năm nhất, hay những bạn mới ra trường mà chưa xin được việc đều muốn tìm công việc làm thêm ưng ý. Nhưng các bạn còn băn khoăn vì không biết nên làm gì, và công việc ấy như thế nào, lương có cao không. Sau đây mình sẽ giới thiệu từng công việc làm thêm để các bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Vấn đề cơm áo, tiền phòng, tiền tiêu…. là những vấn đề đau đầu quanh năm suốt tháng của các bạn sinh viên. Đi làm thêm chính là con đường duy nhất để các bạn vừa có tiền vừa có kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy các bạn đã biết mình nên đi làm thêm ở đâu và vị trí nào chưa. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn rõ hơn về một số công việc làm thêm phổ biến hiện nay nhé.

( Dành cho các bạn đang tìm việc làm online AN TOÀN tại nhà ) Các bạn click và tham gia vào cộng đồng của chúng tôi dưới đây nhé

Khu vực Hà Nội: Hội Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tại Hà Nội ( https://www.facebook.com/groups/sinhvientimvieclamthem/)

Khu vực  Đà Nẵng: Hội Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tại Đà Nẵng ( https://www.facebook.com/groups/thichlamthemcom/)

Khu vực HCM: Hội Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tại TP HCM ( https://www.facebook.com/groups/HoiTimViecLamThem/)

1. Các công việc thuộc khối nhà hàng, khách sạn.

Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân được xem là bộ mặt, người tiếp thị , là hình ảnh đại diện cho công ty. Hay hiểu một cách nôm na lễ tân là người làm công việc chào đón khách ở lối ra vào, tiếp nhận và trả lời điện thoại, giải đáp thắc mắc cho khách hàng….Sau đây là mô tả về những công việc mà một lễ tân nhà hàng cần làm:

 • Sắp xếp lịch đặt bàn và chắc chắn bàn đã được chuẩn bị chu đáo trước khi khách hàng đến
 • Quản lý công việc của quầy lễ tân, tiếp nhận các cuộc gọi đặt bàn của khách hàng, chào đón khách hàng khi đến nhà hàng.
 • Thông tin cho khách hàng về tình trạng bàn trống hiện có và hướng dẫn họ đến vị trí bàn đặt
 • Lưu giữ hồ sơ thông tin của khách hàng thân thiết
 •  Hỗ trợ khách hàng giải đáp các thắc mắc có liên quan đến bàn tiệc, thực đơn và đưa ra giải pháp giải quyết tối ưu nhất nằm trong khả năng
 •  Phối hợp với quản lý nhà hàng và các bộ phận khác để đảm bảo các khiếu nại của khách hàng được xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời
 •  Đảm bảo khách hàng thực hiện thao tác thanh toán trước khi rời khỏi nhà hàng
 • Lưu trữ và ghi chép cụ thể các khoản thanh toán
 •  Giao tiếp tốt với các bộ phận khác trong nhà hàng để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Đối với lễ tân nhà tuyển dụng luôn yêu cầu về chiều cao, khả năng giao tiếp…Nên mức lương sẽ rất cao khoảng từ 4-5tr chưa kể tiền thưởng và tip của khách hàng.

 

Nhân viên phục vụ bàn

Công việc phục vụ bàn không chỉ là cách pha chế đồ uống, bưng bê, dọn dẹp mà hơn thế nữa còn thể được coi là một nghề mang tính nghệ thuật. Đó là nghệ thuật làm hài lòng khách hàng theo đúng nghĩa của nó. Nhương thường thì công việc của nó khá đơn giản, không đòi hỏi yêu cầu tỉ mỉ, chỉ cần sự thân thiện và nhiệt tình. Công việc này được hiểu theo một cách đơn giản như sau:

 • Thực hiện các công việc chuẩn bị dụng cụ, đặt bàn trước giờ mở cửa và thu dọn sau khi khách rời khỏi nhà hàng
 •  Lấy yêu cầu của khách hàng nhanh chóng và chính xác, sau đó chuyển cho bộ phận liên quan
  ( Bar, bếp,..)
 •  Nhận các món ăn đồ uống từ bộ phận Bếp và Bar, kiểm tra chất lượng và định lượng của món ăn đồ uống
 • Phục vụ khách hàng một cách chu đáo.

Mức lương cho công việc này là từ 3tr-4tr và thường các bạn sẽ được bao ăn. Nếu các bạn bạn việc chu đáo, làm hài lòng khách hàng sẽ được tiền tip rất nhiều.

Nhân viên thu ngân

Trong một loại dịch vụ kinh doanh nào cũng cần đến thu ngân và đối với nhà hàng cũng vậy. Nói một cách tóm tắt, Nhân viên thu ngân tức là quản lý tất cả thu chi trong các hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Dưới đay là những công việc cần làm của một thu ngân:

 • Nắm rõ quy trình thanh toán và các thao tác làm việc với công cụ tính tiền.
 • Thực hiện công tác thu ngân: check bill, in bill, thanh toán tiền cho khách theo đúng quy trình thanh toán của nhà hàng, khách sạn.
 • Khi nhận tiền từ khách, Nhân viên thu ngân sẽ nói to, rõ ràng số tiền mình nhận, nhập vào máy và nói lại cho khách biết số tiền còn thừa. Thối tiền thừa cho khách bằng cách sắp xếp thứ tự từ tiền có mệnh giá lớn đến tiền có mệnh giá nhỏ và xòe theo hình nan quạt để khách hàng dễ kiểm tra. Không quên cám ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.

Đối với thu ngân lương sẽ thỏa thuận, nó có thể dao động từ 3tr-5tr. Tùy vào từng nhà hàng mà mình ứng tuyển.

2. Công việc làm ở các công ty, doanh nghiệp

Nhân viên telesales

Telesales là phương pháp bán hàng qua điện thoại. Hình thức bán hàng này giúp điện thoại viên chủ động gọi ra cho khách hàng. Bằng cách sử dụng linh hoạt một kịch bản gọi ra có sẵn, các thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được trao “tận tai” khách hàng.

Như đúng với cái định nghĩa của nó, nhân viên telesales là những nhân viên bán hàng kênh thoại là một thành viên của team kinh doanh. Họ liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua điện thoại để bán hàng hoặc hỗ trợ kinh doanh bằng các thiết lập cuộc hẹn hoặc đánh giá khách hàng tiềm năng. Một nhân viên telesales giỏi sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng bằng cách tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng hơn là chỉ tập trung vào doanh số và việc chốt sales. Công việc ấy bao gồm

 • Gọi điện chăm sóc, hỗ trợ Khách hàng hiện tại, Khách hàng tiềm năng.
 • Tham gia quá trình tổ chức các sự kiện để PR theo từng chiến dịch.
 • Báo cáo chi tiết tình hình công việc hàng ngày cho Trưởng phòng.
 • Hỗ trợ khách hàng trong suốt thời gian chuẩn bị đến khi hoàn thành hợp đồng dịch vụ.

Nếu làm công việc này bạn sẽ có lương khởi điểm thường là 4tr đồng và phần trăm doanh thu. Có những bạn lương đạt mức 7-10tr nhờ kĩ năng bán hàng giỏi.

Nhân viên kế toán kho

Hàng tồn kho là một bộ phận tài sản không thẻ thiếu trong bất kì chu trình sản xuất nào của doanh nghiệp. Vậy nên công ty nào cũng cần một kế toán kho để thống kê lại phản ánh được năng lực sản xuất, cơ sở vật chất và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ . Một nhân viên kế toán kho cần làm:

 • Ghi chép , lập chứng từ nhập-xuất, phi phí mua bán hàng hóa, đơn bán và mua hàng hằng ngày
 • Thường xuyên kiểm tra việc ghi chép của các thủ kho, cách sắp xếp hàng hóa, đối chiếu số liệu nhập xuất.
 • Hoạch toán doanh thu, giá vốn và chi phi.
 • Lập báo cáo tồn kho, báo cáo nhập, xuất, tồn hàng hóa.
 • Nộp chứng từ và báo cáo kế tóan theo quy định.

 

Nếu bạn đang theo đuổi ngành kế toán thì làm công việc này là tốt nhất. Nó sẽ giúp đỡ cho các bạn rất nhiều cho công việc chuyên ngành của mình sau này. Mức lương của nó cũng không thấp, thường sẽ thỏa thuận tùy vào các ca của bạn làm.

3. Bán hàng ở các cửa hàng.

Một doanh nghiệp to hay một cửa hàng nhỏ nếu muốn tồn tại đều dựa vào hoạt động bán hàng. Nên họ cần một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, và cơ hội tạo công ăn việc làm cho sinh viên cũng từ đấy mà ra. Bây giờ bán hàng đâu đâu cũng có sự góp mặt của sinh viên như quần áo, dày dép, mũ bảo hiểm, chan ga gối đệm…..Bản chất  việc làm này ai cũng có thể làm được, và đây là những công việc cần làm của một nhân viên bán hàng:

 • Kiểm kê hàng hóa, xuất nhập tồn kho mỗi ngày
 • Tư vấn, cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng
 • Hoàn thành tốt công việc được phân công
 • Bán hàng tại cửa hàng

Tùy vào từng sản phẩm mà của hàng bán, mức lương của nó cũng khách nhau nhưng cũng gói trọn từ 3-6tr. Ví dụ bán quần áo thường 8 tiếng sẽ 2-2tr5 cộng thêm doanh thu…..

4. Làm công các công việc thời vụ, sự kiện…

Bưng tráp cưới hỏi

Là một công việc khá nhàn với mức lương ổn định. Trong khi đến mùa cưới các cặp đôi thi nhau cử hành hôn lễ cũng là lúc sinh viên đổ xô nhau kiếm tiền bằng nghề bưng tráp – hay còn gọi là bán duyên. Dưới đây là khái quát qua công việc bê tráp:

 • Khi bắt đầu xuất phát chú ý đi theo hàng theo thứ tự đã sắp xếp. Người bê tráp cau đi đầu chú ý đi từ từ đợi cả đội đi cho đúng hàng lối
 • Đến nơi tổ chức thì trao duyên cho nhau giữa nhà trai và nhà gái
 • Ăn uống, nói chuyện lịch sự và nhẹ nhàng
 • Đội nam nhớ bê khay tráp và lại quả mang về nhà trai.Đội nữ xin phép cô dâu được phép mới thay đồ và xin phép ra về.

Công việc bê tráp quá là đơn giản và các bạn sẽ nhận được một lần bê tráp là từ 100.000-150.000 nghìn.

Cộng tác viên sự kiện

Bạn là người có khả năng lên ý tưởng, lập kế hoạch thực hiện? Bạn là người năng động và sẵn sàng đón nhận thử thách? Bạn muốn tìm một môi trường thực tế để được học hỏi cọ xát và rèn luyện chính mình. cộng tác viên sự kiện sẽ đem đến nững thứ mà bạn muốn với công việc nhẹ nhàng:

 • Lập kế hoạch, tổ chức sự kiên bao gồm:Chọn địa điểm, lập đội thi đấu, tuyển cộng tác viên tổ chức giải đấu
 • Quản lí cộng đồng: nắm rõ được tình hình hoạt động của cộng đồng nhằm lên kế hoạch phù hợp với tình hình, đề xuất các định hướng và mục tiêu chiến lược, đảm bảo tính ổn định cho các thị trường thuộc khu vực quản lí.
 • Quản lí cộng tác viên: nắm rõ khả năng  từng người rồi phân công công việc cụ thể.

Với nghề cộng tác viên này thì đam mê là tố chất không thể thiếu, nó cũng khá vất vả nhưng mức lương co thể lên 6-7tr tháng nếu mình làm tốt

5. Công nhân lao động chân tay.

Bốc vác

Công việc này chủ yếu phần lớn là các bạn sinh viên nam, có sức khỏe. Đi một vòng chợ không khó để bắt gặp cảnh các bạn nam sinh viên đang bốc vác thuê cho các cửa hàng. Tính ra vì tính chất của công việc rất vất vả nên một ngày như thế các bạn kiếm được 200.000-300.000 nghìn tùy theo thời gian và khối lượng hàng hóa.

Công nhân cho các công ty bánh kẹo, điện tử.. 

Thời gian hè là khoảng thời gian các bạn sinh viên được nghỉ hơn 1 tháng, các bạn thường ở lại thành phố để tìm công việc thời vụ kiếm tiền nạp học phí kì sau. Thường thì các công ty sẽ tuyển công nhân thời vụ mà các bạn có thể làm như công ty bánh kẹo, sản xuất nến, công ty điện tử…Mức lương cho công nhân cao hay thấp tùy vào tính chất công việc. Ví dụ bạn làm cho cty bánh kẹo thường là 5-6tr, còn đối với công ty điện tử có thể lên đến 8-9tr.

6. Bán hàng trực tuyến, online

Đây là công việc nhẹ nhàng nhất trong những công việc nhẹ nhàng. Bạn chả cần phải đi làm, không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần có một cái điện thoại thông minh là quá đủ. Công việc này cần sự khéo léo, bạn nào có duyên bán hàng sẽ bán rất là chạy. Công việc bán hàng online thường phải làm các công việc sau:

 • Am hiểu về bán hàng online, xác định mặt hàng mình cần bán.
 • Đăng bài, tư vấn thuyết phục khách hàng về sản phẩm.
 • Cố gắng xây dựng, duy trì quan hệ với khách
 • Chốt đơn cho khách hàng và gửi hàng đến tay người mua.

Bán hàng online là công việc ăn theo sản phẩm, nên tùy theo mức độ bán hàng mà lương nó cũng dao động. Có những bạn hàng tháng kiếm được 7- 8 triệu tiền nhờ công việc này.

7. Gia sư dạy học tại nhà

Nhắc đến gia sư các bạn sẽ nghĩ đến một cô giáo nghiêm nghị, giảng bài cho một cô cậu học sinh nào đó. Vậy công việc gia sư có phải chỉ đơn thuần là đến nhà học sinh, dạy học, tới giờ thì về như các bạn thường nghĩ.

-Bạn phải có trình độ chuyên môn, kiến thưc dồi dào.

-Trước giờ dạy bạn phải chuẩn bị thật kĩ những bài hôm nay sẽ dạy như một giáo viên thực thụ.

-Thường xuyên nắm rõ tình hình, khả năng học tập của học sinh để có thể điều chỉnh cách dạy tốt hơn.

Nghề gia sư này chúng ta chỉ cần 2 tiếng mỗi ngày, tùy vào lịch học của mình là có thể kiếm dk từ 150.000-200.000 nghìn. Thường thì dạy lớp càng cao bạn sẽ được bồi dưỡng càng nhiều.

8. Nhân viên giao hàng cho các cửa hàng, công ty.

Nếu bạn là một sinh viên có xe máy, điện thoại, rành các đường,khu vực quận huyện trong thành phố. Hãy thử đi theo nghề shipper xem sao. Một công việc mà nếu như bạn chăm chỉ sẽ đem về cho bạn một khoản thu nhập kha khá đó.

 • Hằng ngày có mặt tại giờ công ty theo quy định
 • Sau khi nhận lệnh, nhân viên giao hàng sẽ xuống kho nhận hàng
 • Khi giao hàng cho khách yêu cầu khách đếm đầy đủ giấy tờ và kí nhận vào phiếu giao hàng
 • Về công ty nộp lại toàn bộ giấy tờ có chữ kí của khách hàng và tiền cho thủ quỹ công ty

Công việc giao hàng này sẽ thu về cho bạn tầm 4-5 triệu 1 tháng, sẽ được hỗ trợ xăng xe và thưởng nếu làm việc có trách nhiệm, nhiệt tình

9. Nhân viên phát tờ rơi

Thời đại bây giờ chả ai lạ lẫm với công việc phát tờ rơi nữa. Sinh viên không có lịch học cố định chạy đua nhau đi phát tờ rơi vì đây là việc làm thời vụ, chỉ cần vài ba tiếng bạn sẽ có 150.000-200.000 nhận luôn ngay sau khi làm việc.

Bạn sẽ được nhận một xấp tờ rơi khoảng 500-1000 tờ quảng cáo về công ty, sản phẩm bên họ. Tùy vào từng yêu cầu của công ty, bạn có thể phát ở các trường học, các ngã tư, công ty văn phòng , hay thậm chí là đến từng nhà dân để phát… Công việc phát tờ rơi tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng vắt kiệt hết sức của các bạn khi phải đi xa và đi nhiều. Tiền bạn nhận được sẽ dao động theo số tờ mà bạn phát được.

10. Giúp việc theo giờ cho hộ gia đình

Đây là dịch vụ phổ biến của các gia đình ở thành thị, nó có tính chất tiện lợi và uyển chuyển nên thu hút được đông đảo các bạn sinh viên. Thay vì phải đi cả ngày các bạn chỉ cần hoàn thành trong vài giờ đồng hồ. thường thì sẽ có 5 loại công việc chủ yếu mà người giúp việc theo giờ phải thực hiện như sau:

 • Vệ sinh các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình như bàn ghế, tủ, kệ..
 • Quét dọn và lau chùi sàn nhà
 • Vệ sinh toilet
 • Lau cầu thang, quyét mạng nhện trần nhà, hốc tường
 • Làm công việc nội trợ như đi chợ, nấu ăn, đón trẻ…

Tính ra bạn sẽ phải hoàn thiện rất nhiều công việc trong một thơi gian ngắn, nhưng việc nào cũng nhẹ nhàng. Chỉ cần bạn là người khéo léo, siêng năng bạn sẽ hoàn thành được công việc sớm hơn dự định. Thu nhập hàng tháng đối với công việc giúp việc này thường là 2-2tr5

Trên đây mới chỉ là một phần nhỏ các công việc làm thêm part -time mà các bạn sinh viên có thể làm được. Các bạn hãy lực chọn cho mình một công việc phù hợp để kiếm tiền và học hỏi nhiều điều ở đấy

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]