5 cách để tuyển dụng được những ứng cử viên tốt nhất - Thích Làm Thêm

5 cách để tuyển dụng được những ứng cử viên tốt nhất

Các nhà tuyển dụng phải có chiến lược toàn diện để tuyển dụng “đúng việc,đúng người”

Nhân viên là mấu chốt quan trọng nhất quyết định sự thành công hay sự thất bại không mong muốn của công ty. Vì vậy tuyển nhân sự là một công việc không hề dễ đối với các ” tân công ty ” chưa có kinh nghiệm hay còn non nớt trong việc tuyển dụng những ứng viên xứng đáng cho các vị trí còn trống của công ty. Vậy làm sao để có thể tuyển dụng được những ứng viên tốt nhất ? Sau khi xem xét hồ sơ của ứng viên và quyết định phỏng vấn, khi phỏng vấn những ứng viên tài năng mới, hãy có sự chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ. Hãy xem xét những nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của công ty để người bạn tuyển ngày hôm nay sẽ phù hợp cho bất cứ vị trí nào trong công ty để đạt được hiệu suất công việc cao hơn. Dưới đây là 5 cách để tuyển dụng nhân viên tốt nhất và những nhân tố tốt cho một thế hệ lãnh đạo mới:

1. Tập trung vào việc họ là ai chứ không phải cái họ làm

Con người luôn luôn mắc sai lầm, chưa từng có một người nào từ khi chào đời đến khi trưởng thành mà chưa một lần vấp ngã, điều quan trọng là họ vấp ngã có tự đứng dậy bước tiếp hay không? Trong quá trình tuyển dụng việc làm, nếu bạn cứ xem xét quá khứ của ứng viên thì bạn đã sai. Nếu trong quá khứ, họ đã làm sai và bạn dựa vào cái sai đó để loại bỏ họ thì bạn đã nhầm. Bạn nên chú trọng việc ứng viên sẽ học hỏi như thế nào, những giá trị mà họ sẽ thể hiện, quyết tâm của họ về việc phát triển bản thân,… ? Một con người biết cải thiện bản thân sẽ giỏi hơn những con người chỉ biết nhìn lại quá khứ của mình. Tiếp theo, hãy tìm kiếm sự cởi mở của họ – là sẵn sàng thay đổi tâm trí họ – trong cuộc phỏng vấn khi cung cấp cho các ứng viên những thông tin sự kiện hay những tình huống mới.

2. Xác định cách các ứng viên tiến bộ từ suy nghĩ đến hành động

Có suy nghĩ mới có những bản kế hoạch tuyệt vời cho những bước tiến mới của công ty. Có hành động mới có thể thực hiện những suy nghĩ mà nhân viên đã vạch ra trong đầu mình. Vì thế, việc tiến bộ từ suy nghĩ đến hành động của ứng viên là phần quan trọng không thể không chú ý đến. Trong cuốn Cuộc trò chuyện của những nhà lãnh đạo: Thách thức để những nhà quản lý có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo tuyệt vời, chúng ta đi vào chi tiết 3 chỉ số chính của một nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai. Bao gồm: Tư duy, Quan điểm, Cách thức giao tiếp. Một nhân viên biết học hỏi nhưng tư duy kém là một nhân viên bỏ đi. Một nhân viên không có quan điểm riêng của mình cũng là một nhân viên bỏ đi. Một nhân viên tự ti trong giao tiếp, giao tiếp kém cũng là một nhân viên bỏ đi. Để công ty mình không có những nhân viên bỏ đi, bạn hãy chú ý những điều trên trong quá trình phỏng vấn. Mà nếu họ có đủ 3 điều đó, hãy thử xem xét họ có đủ tự tin, can đẩm để thực hiện những suy nghĩ của mình hay không?

3. Tìm sự hòa trộn chính xác của tư duy.

Phân biệt xem họ thể hiện thế giới quan như thế nào và những suy nghĩ của họ. Ví dụ: Các ứng viên xem việc làm của họ là sửa chữa những vấn đề đang có hay là tạo nên những cơ hội mới? Họ định hình niềm tin một cách tự nhiên hay chỉ định hình như những mối quan hệ mang tính giao dịch? Nếu họ thực sự trả lời một cách linh hoạt và vừa ý của bạn thì đó có thể mà một ứng viên xứng đáng là một bộ phận của công ty. Thử xem họ có tinh thần trách nhiệm trong công việc hay không? Tinh thần trách nhiệm cực kì quan trọng, nếu ứng viên không có tinh thần trách nhiệm, đùn đẩy công việc cho người khác, không nhận lỗi khi mình làm sai thì nhân viên đó không xứng đáng đứng trong công ty của bạn. Tiếp theo, dựa vào văn hóa công ty và bối cảnh công việc, hãy xác định tỉ lệ phần trăm thời gian họ dành để quản lý (đạt được những mục tiêu ngắn hạn) so với thời gian để lãnh đạo (định hướng tầm nhìn và tạo cảm hứng).Mỗi quản lý và nhà lãnh đạo phải hiểu và vận dụng tư duy, càng ở vị trí cao càng phải thể hiện sự lãnh đạo một cách cao hơn.

4. Chú ý đến cách nói chuyện.

Một buổi phỏng vấn tuyệt vời là một buổi trò chuyện thoải mái giữa hai bên chứ không phải một buổi độc thoại xen kẽ, không khí căng thẳng. Hãy lắng nghe và đưa ra những câu hỏi tuyệt vời để ứng viên xin việc có những câu trả lời tuyệt vời. Hãy chắc chắn họ có thể bộc lộ những điều người khác cần ở họ và điều họ hướng tới trong tương lai qua những lời nói, câu trả lời hấp dẫn, vừa ý. Hãy kiểm tra xem họ có thể là một lãnh đạo tốt dưới áp lực lớn của công việc và xã hội hỗn loạn như hiện nay hay không? Tiếp tục đánh giá khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất và cách nhìn bao quát vấn đề của họ để có thể khái quát được trình độ của họ. Thử xem họ có tìm hiểu kĩ về buổi phỏng vấn cũng như công ty của bạn? Trong lúc trò chuyện, bạn hãy tập trung vào 4 kiểu đối thoại: – Xây dựng các mối quan hệ – Phát triển những thứ khác – Ra quyết định – Hành động Nếu các ứng viên tập trung vào ra quyết định và hành động, hãy hỏi họ định hình những mối quan hệ làm ăn và phát triển những đối tác cụ thể của họ như thế nào? Trừ khi họ cũng chấp nhận xây dựng mối quan hệ và phát triển những thứ khác, họ cũng có những khó khăn trong việc tập hợp sự hỗ trợ khi có một deadline ngắn hạn hay những thử thách khó khăn. Mặt khác, nếu họ tập trung vào việc xây dựng những mối quan hệ và phát triển những thứ khác, hãy chắc chắn là họ sẽ theo dõi những đối thoại của họ để có những quyết định tốt và có những hành động hiệu quả.Như vậy, chỉ qua cách nói chuyện, bạn có thể đánh giá bao quát suy nghĩ, tư duy của ứng cử viên và có thể chọn lựa một cách hợp lí.

Không cần họ phải đáp ứng được hết những gì bạn đưa ra ở đây, nhưng chỉ cần họ đáp ứng được từ 6/10 – 7/10 thì bạn có thể yên tâm nhận họ vào làm việc vì lúc vào công ty, 3/10 -4/10 còn lại sẽ được họ học hỏi một cách triệt để. Như vậy, bạn đã có ngay một đội ngũ nhân viên xuất sắc do chính tay mình lựa chọn để đưa công ty phát triển lên một tầm cao mới. Chúc bạn thành công.

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]