Bật Mí Những Điều Chưa Biết Để Làm Một Thu Ngân Giỏi Và Được Lòng Khách - Thích Làm Thêm

Bật Mí Những Điều Chưa Biết Để Làm Một Thu Ngân Giỏi Và Được Lòng Khách

Nếu bạn cần một công việc làm thêm để hiểu về khách hàng thì bạn nên chọn làm công việc thu ngân ở các siêu thị và cửa hàng.

“Nói đến thu ngân thì chính xác chúng ta nghĩ đến công việc thu tiền và giữ tiền. Việc giữ tiền phải được chú ý nhất, luôn luôn khóa ngăn kéo đựng tiền, trong ngăn kéo nên phân tiền ra thành từng mệnh giá khác nhau để dễ tính tổng tiền và trả tiền thừa. Khi ra khỏi quầy chìa khóa quầy cũng phải ở trong người mình. Nếu cửa hàng mình làm có phần mềm thì đơn giả rồi, chỉ việc dò trên máy là xong, còn nếu không thì cẩn thận hơn cả alf cứ ghi chép sô tiền thu được trong ngày vào một quyển sổ, cuối ngày đối chiếu với sổ thực tê là xong. Làm một vài ngày bạn sẽ quen thôi mà”. Đây chính là kinh nghiệm làm thu ngân của H sau một thời gian gắn bó với nghề thu ngân.

Công việc của một nhân viên thu ngân khá đơn giản, vậy nên không yêu cầu về trình độ nhưng đòi hỏi ở bạn sự nhanh nhẹn, chính xác cao bởi công việc liên quan đến tiền bạc.Vậy nên nếu bạn muốn thử công việc này, hãy cẩn thận một chút. Cơ hội làm part-time cho các bạn cũng rất lơn, nếu bạn còn đang đi học thì hãy xin vào theo ca ở các siêu thị.

Khi làm thu ngân bạn sẽ được tiếp xúc với khách hàng thường xuyên-những người đến mua hàng hóa trong cửa hàng của bạn. Và tiếp xúc với những người trực tiếp quản lí công việc của bạn.

1. Khi tiếp xúc với khách đến mua hàng

Trong công việc làm thêm này, khách hàng chính là những đối tượng mà bạn phải tiếp xúc nhiều nhất. Khi giao tiếp với họ, bạn chỉ cần biết hai chữ thôi “cẩn thận”. Vì khách hàng chính là muôn màu muôn vẻ của cuộc sống. Bạn phải biết nắm bắt tâm lí của khách hàng qua nét mặt và cử chỉ.

Tôi đã từng đọc được câu chuyện về một nhân viên thu ngân rất được khách hàng yêu mến. Chính vì sự nhiệt tình, vui vẻ, luôn biết cách giao tiếp với người mua hàng mà quầy thanh toán của cô ấy luôn đông hơn bình thường. Những vị khách ấy thà chờ lâu hơn một chút chỉ để đến trò chuyện cùng cô gái ấy. Đó cũng là lần đầu tiên cô ấy bật khóc vì biết được ý nghĩa công việc mình đang làm. Không bao lâu sau cô được thăng chức lên làm quản lí. Với cương vị mới cô tiếp tục hoàn thành tốt công việc của mình và hướng dẫn những nhân vien thu ngân mới cách tìm niềm vui , quan tâm khách hàng trong công việc.

Chỉ một câu chào anh hoặc chào chị thôi, nhưng đối với công việc thu ngân sẽ không bao giờ thiếu được nếu bạn là một người giỏi giao tiếp. Có quá nhiều người mua hàng thì bạn nên tươi cười và đưng ngại ngần nói với họ những lời thông cảm. Hãy thể hiện rằng họ cũng được tôn trọng và được quan tâm.

“Mình làm thu ngân cho siêu thị bic C mới thấy được rằng nhu cầu của con người quá lơn. Ngày nào cũng như ngày nào, mình chả kịp ngừng tay. Tiếng bíp của chếch mã hàng, tiền thanh toán cứ vang lên liên tục. Nhiều lúc xa xẩm cả mặt mình nhưng mình vãn phải tươi cuời, chào hỏi khách hàng. Có những vị khách luôn bắt chuyện cùng mình về những sản phẩm mới ra, mới đầu mình cũng lúng túng chả biết làm sao. Sau này rút kinh nghiệm những lúc mình rảnh rỗi thường xem về các sản phẩm của bic c để có gì còn tư vấn cho các bà các cô hay kể về những chuyện đời thường góp phần cho những lần thánh toán khách thấy vui vẻ mà nhanh hơn”.                                                   

Nếu bạn là con trai thì phải phải học cách dịu dàng, bị khách hàng khiếu nại thì hay mỉm cười và hỏi tường tận về điều mà khách hàng thắc mắc, đừng bao giờ dùng nắm đấm trong bất kì trường hợp nào.

2. Khi giao tiếp với quản lí, với chủ chỗ làm.

Với vị “khách hàng”này bạn phải học cách chấp nhận. Bạn phải luôn luôn nhớ rằng, khách hàng luôn là thượng đế. Nếu bạn bức xúc mà cãi lại với khách hàng thì dù bạn có đúng đi chăng nữa bạn cũng sẽ bị kỉ luật, xử phạt bởi những người quản lí của mình. Bạn phải học cách chấp nhận sự không công bằng này. Yêu cầu của một nhân viên thu ngân cũng rất khắt khe, bạn phải biết trang điểm một chút, quần áo gọn gàng, lịch sự một chút, nếu làm ở các siêu thị lớn thì các bạn sẽ được phát đồng phục của siêu thị.

Nếu đi làm thêm bạn gặp phải chủ quá khắt khe và luôn bắt chẹt, bạn sẽ rất khó khăn để tiếp tục công việc.Thời gian thử việc, Thảo luôn tính tiền sai, ghi sai đồ cho khách. Bạn đầu cũng chỉ là nhắc nhở nhỏ nhẹ thôi, về sau chủ trừ thẳng vào tiền lương của bạn. Thảo tâm sự:“Làm thu ngân ở quán cà phê nhưng nhiều khi đông khách quá mình cũng phải pha chế rồi chạy bàn. công việc chồng chéo mà chỉ có một mình nên mình hay bị nhầm lẫn. Tháng nào tính sai tiền ghi nhầm đồ cho khách, mình đề phải bỏ tiền túi ra bù vào hoặc cuối tháng trừ lương”

Nhiều cô chủ bóc lột sức lao động, giảm lương với lí do trời ơi đất hỡi: quán ít khách, xị mặt khi bị khách trêu….Điều đó sẽ gây áp lực cho bạn, vì lỡ như bạn tính nhầm hoặc thối nhầm thì bạn phải trừ lương trả nợ đó. Bạn sẽ suốt ngày lo lắng về cái đống tiền nằm trong cái ngăn kéo kia mà không còn tâm trí gì nghĩ về việc học hành.

Vậy nên khi làm công việc thu ngân, bạn không những phải đối mặt vớ những vị khách hàng to bự ngoài kia mà còn phải xem xét thái độ, sắc mặt của quản li, chủ của hàng. Có quá nhiều áp lực nhưng công việc sẽ rèn luyện cho bạn đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ.

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]