Cảnh báo lừa đảo dành cho shipper phần 2 - Thích Làm Thêm

Cảnh báo lừa đảo dành cho shipper phần 2

Sau một thời gian tu luyện, giờ đã có nhiều gà thành tinh. Với công lực thâm hậu, họ cũng nhăm nhe quay lại thịt cáo sau nhiều năm bị hạ nhục.

Với những chú cáo tu luyện non kém, công lực mới ở tầng 1,2 không tinh ý sẽ thành mồi ngon cho gà ngay.
Để thịt cáo thì phương pháp dễ nhất là ” thịt tiền đại pháp”. Thường thì gà nhận hàng không ứng tiền, giao cho khách xong là lên núi quy ẩn. Vài năm sau lại xuống núi với 1 sim mới để thịt cáo khác. Đương nhiên là chặn fb, dùng sim rác v..v.. xóa biệt tăm tích.
Để chống lại môn võ công cao thủ này. Cáo cần chú ý những điều sau:
– Tuyệt đối không cho phép giao hàng mà không ứng tiền. Không ngu gì mà dại dột thử thách lòng của Gà. Đôi khi Gà tốt thật đấy, nhưng thấy món ăn ngon quá, không ăn lại bảo là ngu. Nên Gà tốt cũng thành Gà xấu chỉ vì Cáo. Ví như bạn để 1 con xe sh giữa lòng đường, cắm nguyên chìa khóa và để mọi giấy tờ xe trong cốp, bình thì đầy xăng, chẳng có bất kỳ 1 khóa nào. Thì có khác chi bảo : Hàng đây mời bạn xơi. Chỉ vì Cáo làm ẩu quá nên dẫn đến Gà tham.
– Nếu số tiền ứng trước quá lớn, bạn có thể nhờ xe ôm gần nhà (biết nhà cửa và có quan hệ giao lưu thời gian dài), nhờ dịch vụ chuyên ship, công ty ship (gõ google là ra), nhờ shipchung, giaohangnhanh v..v.. tóm lại là nhờ một bên nào đó đủ khả năng để ứng tiền.
– Nếu Gà có chẳng may trót đến rồi mà không có tiền ứng thì nên cầm những giấy tờ, tài sản có giá trị. Như giao xe đạp cho Gà đi ship, mình giữ xe máy của Gà, hoặc cầm giấy cầm đồ xe SH, thẻ ngành, sổ đỏ nhà biệt thự, đăng ký xe ô tô Mer …  (đoạn này viết vui 1 tý) Tóm lại là cầm những vật thế thân có giá trị mà Gà không thể bỏ được.
– Và phương pháp cuối cùng là tự đi giao hàng cho lành. Thà bỏ công sức ra 1 tý còn hơn ngậm đắng cả đời. Xong lại quay ra chửi Gà, nguyền rủa, làm lễ giải hạn, ếm ngải gà nhưng có biết đâu Gà đang ngồi cơm no rượu say thì biết bao giờ mới chết ???
– Cáo nên lưu số của Gà lại. Sau 1 thời gian Cáo sẽ nắm trong tay 1 danh sách các ship quen thuộc. Như kiểu cuốn 42 chân kinh vậy. Thường thì những ship này ít đổi số, mà đã biết đường nhà shop, cách làm việc của shop thì làm việc cũng nhanh hơn. Nên bạn nào trong danh bạ mà gọi đến cho mình là mình ok ngay. Còn Gà nào mà bố láo thì cũng cho vào Blacklist, không bao giờ giao thông, kết hợp nữa. Đây là 1 mẹo nhỏ nhưng không phải ai cũng biết.
– Cáo nên chỉ nhận các ship trực tiếp gọi điện. Mình để ý là khi đăng 1 bài viết rất nhiều bố nhảy vào comment để lại số điện thoại. Thực ra thì mình chẳng tiếc tiền gọi cho ship, nhưng những ship chủ động gọi điện là những ship nhiệt tình, có thái độ hợp tác. Giờ thế kỷ nào rồi mà còn có chuyện há miệng chờ sung nữa? Thường những bạn inbox,tỷ lệ nhận hàng xong là chặn fb, bỏ sim cao hơn. Cáo phải kiên nhẫn đợi, đừng sốt ruột là hỏng việc ngay. Nên nhờ đội quân săn Cáo lúc nào cũng hùng hậu và kiên trì.
– Cáo tinh ý quan sát trong group sẽ thấy một số người là ship lâu năm chuyên nghiệp. Ví dụ như mình chưa bao giờ được bạn Son Ho ship hàng nhưng thấy bạn rất hay comment trong group một thời gian dài thì mình cũng đoán có thể tin tưởng được. Vì bác này hôm nào cũng ship và gần như coi ship là một công việc chính do đó họ sẽ luôn giữ chữ tín.
Giả sử nếu Cáo có trót dại dính chưởng của Gà thành tinh thì cũng đừng buồn. Vì trên đời này luôn có luật nhân quả. Hãy yên tâm là Gà thành tinh rồi thì cũng bị Sói ăn thịt. Còn Cáo chưa tu luyện tốt thì sau này lại được Hổ giúp đỡ. Không đi đâu mà thiệt cả
Ngoài ra nêu các bạn nào thật sự bị lừa, mình có 1 ý nho nhỏ là sẽ thành lập 1 nhóm giúp đỡ các bạn. Kể cả ship lẫn shop. Vì giúp người thì sau này lại có người giúp. Các bạn góp chút ít giúp đỡ họ qua được kiếp nạn, sau này đến khi bạn gặp kiếp nạn chắc chắn sẽ có người giúp lại

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]