Công ty lừa đảo Aviinet.com Aviinet.vn tinh vi - Thích Làm Thêm

Công ty lừa đảo Aviinet.com Aviinet.vn tinh vi

Aviivet hay còn gọi là công ty liên minh tiêu dùng Việt Nam là 1 công trong những công ty đa cấp lừa đảo.
Hành vi của công ty Aviinet, liên minh tiêu dùng Việt Nam là dụ dỗ sinh viên tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp, sau đó yêu cầu mua sản phẩm để được trở thành cộng tác viên chính thức nhưng sinh viên đó không có tiền và sản phẩm đó không dùng được.
Sau đó dẫn đi vay nặng lãi 10 triệu động, lãi 600k/ 15 ngày tức 1.2 triệu/ tháng. Nếu trong 1 năm là 14.4 triệu đồng ( tức 144%). Nhưng trong khi làm việc nếu không dụ dỗ lôi kéo được thành viên khác than gia sẽ không có tiền trả lãi và nợ càng nợ và khi gia đình biết chuyện thì số nợ có thể lên tớ vài trăm triệu và xấu nhất gia đình sẽ phải bán nhà trả nợ nếu hậu quả nghiêm trọng.
Dưới đây là 1 bài báo được viết trên PLO:
Vô tình biết được bi kịch của một nữ sinh phải “dầm” mình vào nghiệp “buôn phấn bán hương” để lấy tiền trả những món nợ lãi khổng lồ vì muốn tham gia vào hệ thống đa cấp của Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam (gọi tắt là Công ty Liên minh tiêu dùng, có địa chỉ tại số 252 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), nhóm phóng viên báo Câu chuyện Pháp luật quyết định thâm nhập để tìm hiểu những “mảng tối” bên trong của công ty này.

Cuộc gặp tình cờ trên mạng
 
Vì trót “dính” vào Công ty Liên minh tiêu dùng vào tháng 9/2014, đến tháng 3/2015, Nguyễn Thị Lụa đã phải lên mạng để rao bán “vốn tự có” của mình để kiếm tiền trả cho những khoản vay siêu nặng lãi. Điều đáng nói là khoản nợ lãi này của nữ sinh viên là vay từ cửa hiệu cầm đồ để có tiền ký hợp đồng làm Cộng tác viên cho công ty này, người dẫn mối cho nữ sinh viên làm thủ tục vay tiền lại chính là nhân viên của Công ty Liên minh tiêu dùng…
Tôi gặp Lụa lần đầu khi Lụa là một nhân vật mà tôi tiếp cận trong một bài viết về hoạt động mại dâm trên mạng xã hội Zalo. Trong vai một người đang “tuyển hàng”, tôi gặp Lụa khi cô đang lên mạng và rao bán “vốn tự có” của mình và thổ lộ mong muốn được làm… cave trong 1-2 tháng để kiếm tiền trả nợ. Tôi nghĩ đó chỉ là những chiêu trò “câu khách”, “làm hàng” như bao cô gái bán dâm khác. Tuy nhiên, Lụa lại thể hiện sự nhiệt tình và chân thật của mình bằng cách gửi tôi tấm hình thẻ sinh viên và thẻ xe buýt có ảnh, tên và trường Đại học mà Lụa đang theo học. Tôi quyết định gặp Lụa để tiếp tục khai thác thêm thông tin.
Trong nhà nghỉ, Lụa ngồi rúm ró, sợ sệt. Thái độ của cô lúc này khác hẳn với sự nhiệt tình khi nói chuyện trên mạng. Tôi dò hỏi những câu chuyện về nguyên nhân của sự dấn thân vào con đường bán dâm, Lụa chỉ đáp gọn lỏn: “Để trả nợ!”. Rồi cô lại rúm ró thu mình kiểu tự vệ. Bất chợt, Lụa bật dậy và chạy nhanh về phía cửa phòng rồi “đáp” lại phía tôi một câu nói vội: “Em xin lỗi, em không làm nữa, em về!”. Tôi hiểu rằng sâu thẳm trong tâm can của cô gái này vẫn đang chấp chới giữa ranh giới của vũng bùn nhơ nhuốc và sự trong trắng của một nữ sinh như cô từng giới thiệu.
Những ngày sau, tôi vẫn theo dõi tài khoản Zalo của Lụa. Cô gái này lại than thở trên mạng: “Thế là đã xong, cuộc sống của tôi chuẩn bị sang một trang khác”; rồi: “Ai tặng quà và rủ em đi chơi đi”… Đoán rằng cô quyết chí đi làm tiền bằng cách bán dâm, tôi lại tiếp tục tiếp cận Lụa thêm lần nữa: “Vẫn còn cơ hội cho em, nếu làm thì tối nay đến test (thử) “hàng”. Anh muốn biết kỹ năng quan hệ tình dục của em thế nào”. Lụa nhanh chóng đồng ý lời đề nghị trên. Lần này, cô chủ động mạnh dạn hơn. Tuy nhiên, trước khi “lâm trận”, tôi cho Lụa xem một clip ghi lại một buổi thác loạn với các cô gái đang uốn éo thi ngực trần trong một quán karaoke. Khi Lụa chưa kịp hiểu gì, tôi giải thích: “Đây là cách mà bọn ma cô, dắt gái dùng để khống chế các cô gái làm nghề bán dâm đó! Họ sẽ ghi lại những cảnh em thác loạn, quan hệ tình dục với khách để khống chế các cô gái. Em không thể rút chân ra được nếu đã nhúng chân vào”.
Lụa im lặng, ôm mặt khóc nức nở rồi cất lời: “Tất cả chỉ vì món vay nặng lãi để em có tiền tham gia vào hệ thống của Công ty Liên Minh Tiêu Dùng mà ra…”. Từ đó, một câu chuyện bất ngờ được hé lộ…
 
Đòn thù và màn làm nhục kinh hoàng
 
Để thâm nhập và thu thập thông tin, chứng cứ, nhóm phóng viên nhờ sự giúp đỡ của một “tay trong” là người đã ký hợp đồng và từng hoạt động trong Công ty Liên minh tiêu dùng – đó là Vũ Thị Tuyết Nhung (sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á). Khi phát hiện ra Nhung đang giúp phóng viên, ê-kip các “chuyên viên cao cấp” tại đây đã “tặng” Nhung một trận đòn kinh hoàng bằng cách đánh đập tập thể, xé áo cô nữ sinh này. Cùng với đó là những lời đe dọa sặc mùi giang hồ, vô học được đám người này tung ra để uy hiếp một cô gái…
Quay trở lại câu chuyện mà chúng tôi đã viết từ số báo trước, cô sinh viên Vũ Thị Tuyết Nhung đã dũng cảm đứng ra giúp chúng tôi thâm nhập và thu thập các thông tin về mánh khóe mà các nhân viên ở Công ty Liên minh tiêu dùng tung ra để lôi kéo người tham gia vào hệ thống đa cấp. Trong quá trình hợp tác cùng chúng tôi, rất tiếc Nhung có trao đổi trên facebook về việc này với một người bạn tên Tiên (cũng là sinh viên học cùng lớp Nhung) – hiện đang tham gia vào mạng lưới kinh doanh của Liên minh tiêu dùng. Chính đoạn trò chuyện giữa em và Tiên trên facebook này đã bị các anh chị trong công ty chụp ảnh lại rồi đưa ra để dồn ép, buộc em phải thừa nhận việc dẫn người ngoài vào điều tra về các hoạt động dụ dỗ sinh viên ký hợp đồng với công ty, Nhung kể lại.
Tối 17/3, khi phóng viên gọi cho Tiên để hỏi về nội dung này, Tiên có giải thích: Thời gian gần đây, mấy anh chị lãnh đạo trong công ty có thường xuyên mượn máy điện thoại của em do các anh chị muốn kiểm soát xem có ai thâm nhập vào công ty để phá đám không. Chắc họ đã kiểm tra các đoạn nói chuyện trên chứ em không chủ động cung cấp.
Trong khi đó, cũng trong ngày 17/3, một loạt các giấy tờ được gửi từ công ty Liên minh tiêu dùng tới báo Câu chuyện Pháp luật. Trong đó, có ảnh chụp các nội dung trò chuyện trên facebook giữa Nhung và Tiên. Như vậy, ở đây có thể có hai trường hợp: Một là Tiên chủ động tố với công ty về kế hoạch hợp tác với báo chí của Nhung. Hai là nếu Tiên nói đúng là Tiên bị các anh chị trong công ty mượn máy điện thoại để theo dõi rồi tự ý lấy các nội dung nói chuyện giữa Tiên và Nhung trên facebook thì những vị này đã có hành vi tự ý xâm phạm bí mật và an toàn thư tín, điện thoại của người khác, hành vi này được quy định tại Điều 125 Bộ luật Hình sự. 
Quay trở lại câu chuyện của Tuyết Nhung, cô gái này sau khi bị phát hiện đang làm “tay trong” thì đã phải trải qua một quãng thời gian kinh hoàng tại Công ty Liên minh tiêu dùng. “Em bị phát hiện vào trưa và đầu giờ chiều ngày 15/3. Hôm đó, em vẫn chưa biết mình đã bị lộ nên vẫn dẫn bạn An (sinh viên giúp PV thâm nhập) đến Công ty Liên minh tiêu dùng để bạn ấy tìm hiểu thông tin. Khi đến công ty, một chị nhân viên tên Ngọc dẫn em xuống quán cơm Lạch Tray nằm ngay cạnh công ty. Vừa xuống đến nơi, chị Ngọc này đưa em vào một phòng kín với các anh chị có tên là anh Hà, chị Huế, chị Hạnh, chị Ánh.
Sau khi cho em xem xong ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện giữa em và Tiên, họ lập tức lao vào đánh em. Họ túm tóc, đánh, đấm, đạp vào người em. Kinh khủng hơn, chị tên Ánh còn lao vào xé rách toàn bộ cúc áo của em. Họ đánh em trong khoảng 5-7 phút thì có một người phụ nữ tầm gần 40 tuổi đẩy cửa xông vào. Chị ấy nói to: “Chúng mày đánh nó thế đủ rồi! Không được đánh ở đây!”. Sau này, em mới biết chị ấy là chủ quán cơm Lạch Tray”, Nhung sợ hãi nhớ lại.
“Thấy chị chủ quán nói vậy, chị Huế túm tóc em để đưa em ra ngoài định đánh tiếp. Họ tiếp tục đánh em trong chừng 2 phút nữa ở ngay trước cửa quán và cúc áo của em đã bị đứt hết toàn bộ. Họ hung hãn quá nên dù thấy em bị đánh nhưng không ai dám vào can. Nhân lúc họ nới lỏng tay, em vùng dậy và chạy thật nhanh ra bên ngoài. Em chạy được một đoạn thì gặp một anh tên Hải bán trà đá trước tòa nhà Công ty Liên minh tiêu dùng (252 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Anh này thấy em trong bộ dạng như vậy liền cởi áo sơ mi bên ngoài ra để cho em mặc. Rồi anh ấy đưa em lên tầng 7 của công ty để lấy đồ. Lúc này, anh Hải đưa em vào phòng của anh Tân – người quản lý cấp cao nhất của tầng 7 (được biết Công ty Liên minh tiêu dùng chia cấp quản lý theo các tầng) và anh ấy chất vấn anh Tân: “Tại sao lại để tuyến dưới đánh người như vậy?”. Anh Tân trả lời là “do em phá hoại công ty”. Rồi anh Tân nói với anh Hải cứ để em ở lại để nói chuyện. Anh Tân cam kết sẽ không đánh em. Vì vậy, anh Hải mới đi ra ngoài”, Nhung kể lại.
Những nội dung này đã được phóng viên trực tiếp gặp nhân vật tên Hải – người thanh niên đã giúp đỡ Nhung để xác minh và anh Hải đã công nhận sự việc trên là đúng. Ngoài ra, theo xác nhận của một lãnh đạo Công an phường Cổ Nhuế 1 thì chủ quán cơm Lạch Tray cũng thừa nhận là có một vụ đánh người tập thể xảy ra trong quán Lạch Tray trùng khớp với các chi tiết mà Nhung kể.
Mời độc giả tiếp tục theo dõi kỳ sau trên báo Câu chuyện pháp luật số 289 ra ngày thứ 6 (27/3).
Aviinet, aviinet.com, aviinet.vn, liên minh tiêu dùng việt nam, lien minh tieu dung viet nam, công ty aviinet, cong ty aviinet, công ty liên minh tiêu dùng việt nam, cong ty lien minh tieu dung viet nam, Aviinet, aviinet.com, aviinet.vn, liên minh tiêu dùng việt nam, lien minh tieu dung viet nam, công ty aviinet, cong ty aviinet, công ty liên minh tiêu dùng việt nam, cong ty lien minh tieu dung viet nam, Aviinet, aviinet.com, aviinet.vn, liên minh tiêu dùng việt nam, lien minh tieu dung viet nam, công ty aviinet, cong ty aviinet, công ty liên minh tiêu dùng việt nam, cong ty lien minh tieu dung viet nam, Aviinet, aviinet.com, aviinet.vn, liên minh tiêu dùng việt nam, lien minh tieu dung viet nam, công ty aviinet, cong ty aviinet, công ty liên minh tiêu dùng việt nam, cong ty lien minh tieu dung viet nam, Aviinet, aviinet.com, aviinet.vn, liên minh tiêu dùng việt nam, lien minh tieu dung viet nam, công ty aviinet, cong ty aviinet, công ty liên minh tiêu dùng việt nam, cong ty lien minh tieu dung viet nam, Aviinet, aviinet.com, aviinet.vn, liên minh tiêu dùng việt nam, lien minh tieu dung viet nam, công ty aviinet, cong ty aviinet, công ty liên minh tiêu dùng việt nam, cong ty lien minh tieu dung viet nam, Aviinet, aviinet.com, aviinet.vn, liên minh tiêu dùng việt nam, lien minh tieu dung viet nam, công ty aviinet, cong ty aviinet, công ty liên minh tiêu dùng việt nam, cong ty lien minh tieu dung viet nam, Aviinet, aviinet.com, aviinet.vn, liên minh tiêu dùng việt nam, lien minh tieu dung viet nam, công ty aviinet, cong ty aviinet, công ty liên minh tiêu dùng việt nam, cong ty lien minh tieu dung viet nam,

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]