Hãy chủ động gọi điện cho nhà tuyển dụng - Thích Làm Thêm

Hãy chủ động gọi điện cho nhà tuyển dụng


Phương pháp phổ biến nhất để bạn tiếp cận công việc trong thời buổi khó khăn hiện nay là những cuộc gọi mang tính chủ động, để hỏi han về tình hình tuyển dụng ở các công ty.
 
Phương pháp phổ biến nhất để bạn tiếp cận công việc trong thời buổi khó khăn hiện nay là những cuộc gọi mang tính chủ động, để hỏi han về tình hình tuyển dụng ở các công ty. Cách làm này đôi khi còn đem đến cho bạn kết quả cao hơn so với bất kỳ hình thức PR, quảng cáo nào khác cho bản thân, đặc biệt khi thị trường việc làm đầy rẫy các đối thủ cạnh tranh.
 
Hơn thế, nếu trực tiếp gọi điện cho nhà tuyển dụng, họ sẽ đánh giá cao tính chủ động và sự quan tâm của bạn đối với công ty. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ rất tôn trọng điều này và muốn sắp xếp gặp bạn sớm bởi họ chờ đợi ở bạn như một ứng viên tiềm năng cho vị trí họ đang khuyết.
 
Sau đây là một vài gợi ý giúp các ứng viên chủ động hơn trên con đường tìm việc
 
Bắt đầu với một danh sách liên hệ
 
Nếu bạn có một danh sách những người mà bạn mong muốn được làm việc cùng họ, hoặc trở thành nhân viên của họ, thì hãy bắt đầu liên hệ. Bạn sẽ có được địa chỉ, số điện thoại của các nhà tuyển dụng qua ­­­­­­card hay từ bạn bè, người thân. Dần dần, việc tích trữ thông tin các nhà tuyển dụng sẽ phát huy tác dụng, lúc này, hãy nhớ, liên hệ càng nhiều, cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn.
 
Tuy nhiên, khi lập danh sách, bạn nên nghiên cứu một chút đến tính khả thi và hữu hiệu bởi không phải ai cũng có khả năng cho bạn một cuộc phỏng vấn hay cung cấp cho bạn thông tin công ty nào đó đang tuyển dụng. Vì vậy, bạn hãy khoanh vùng những “nhân vật” uy tín rồi lần lượt bấm máy.­
 
Có kịch bản sẵn cho các cuộc gọi
 
Trước khi nhấc máy, bạn nên chuẩn bị sẵn những điều sẽ nói và nên nói. Mục đích của bạn là tìm việc bằng các cuộc gọi, vì vậy, nội dung cần nói về cơ bản là giống nhau rồi tùy từng trường hợp để bạn có sự biến ứng linh hoạt. Tuy nhiên, bạn nên rút gọn và nói thật cô đọng, súc tích. Chẳng ai muốn lãng phí thời gian để nghe bạn thao thao bất tuyệt về chuyện tìm việc, mà dù có nghe chăng nữa, họ cũng chẳng nhớ nỗi mục đích chính của bạn là gì vì bạn quá rông dài. Ngoài yêu cầu ngắn gọn, khi nói chuyện qua điện thoại, bạn nên đi lại một chút để đầu óc linh hoạt, sáng tạo hơn
 

lien lac voi nha tuyen dung
lien lac voi nha tuyen dung

Tiếp tục nhiều cuộc gọi
 
Đừng dừng lại khi bạn đã có một vài cuộc hẹn để gặp gỡ, phỏng vấn để trao đổi về vấn đề công việc. Hãy nhấc điện thoại và gọi cho những người có tên và địa chỉ liên hệ trong danh sách bạn đã chuẩn bị sẵn. Bởi bạn chưa thể có ngay kết quả chỉ bằng vài cái lịch hẹn. Càng nhiều cuộc gọi, bạn càng có nhiều cơ hội lựa chọn và tiến gần đến công việc bạn mong muốn
 
Kiên trì gọi lại
 
Nếu cuộc gọi đầu tiên người kia không nhấc máy, bạn đừng chán nản, bỏ cuộc hay loại người đó ra khỏi danh sách. Hãy kiên trì gọi trở lại để gặp được họ, bởi như thế là đã cho bạn thêm một cơ hội. Đôi khi, người ta thực sự bận rộn, không biết có cuộc gọi của bạn, vì thế, nếu bạn bỏ qua họ, cũng có nghĩa là bạn đang bỏ bớt cơ hội của mình.

Tags:

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]