Nghề Shipper Lên Ngôi Thời Kỳ Bán Hàng Online Bùng Nổ - Thích Làm Thêm

Nghề Shipper Lên Ngôi Thời Kỳ Bán Hàng Online Bùng Nổ

Shipper là nghề đưa hàng thuê, nó giống như dịch vụ chuyển phát nhưng nó gói gọn trong phạm vi hẹp và giao hàng trong thời gian rất nhanh.

Bây giờ công nghệ phát triển, bạn không cần phải lặn lội đường xa để đi mua sắm mà chỉ cần lên mạng, qua vài cái đúp chuột là có thể mua được món đồ mình ưng ý. Chỉ cần thêm 10.000 – 30.000 là bạn đã có có một shipper giao hàng nhiệt tình đến cửa. Quy trình của một shipper cũng rất đơn giản: shipper sẽ nhận hàng và tạm ứng trước cho người đưa đơn hàng số tiền hàng, sau đó giao hàng cho khách nhận lại tiền của khách và phí ship. Với một shipper thì đây là một công việc mang lại cho họ cả thu nhập và những bài học “xương máu” để từ đó bản lĩnh hơn trong cuộc sống hàng ngày.

I. Khi làm nghề shipper, bạn nhận được điều gì?

1. Không lo hết việc

Dạo qua một số website việc làm thêm về chủ đề ship hàng, rất dễ thấy lượng thành viên đông kinh khủng và mức độ tương tác ở cấp từng giờ từng phút update. Vì đặc điểm của công việc là cần xe máy, điện thoại, sự nhanh nhẹn và thuộc đường Hà Nội nên hầu hết là các bạn sinh viên tham gia. Các bạn có đủ thời gian và có thể lực tốt, nhất là những bạn nam. Là shipper, chỉ cần trung thực, có uy tín thì cũng không lo gì thiếu đơn hàng để giao, bởi các shop cũng thích có người giao hàng quen biết, lành nghề để giao hàng. Tiền công mỗi lần giao hàng từ 10-20 ngàn đồng (trong thành phố) và 30- 40 ngàn đồng cho các vùng lân cận. Nhưng nếu chăm chỉ, chịu khó thì shipper cũng thu nhập trên 100 ngàn đồng/ngày.

Chia sẻ của một shipper chuyên nghiệp- NAM sinh viên năm 2:” Mình là shipper ruột của cửa hàng quần áo hai năm nay rồi. Một ngày mình giao khoảng 20 đơn trong nội thành Hà Nội, phí ship giao động từ 20.000-40.000 tùy mức độ gần xa. Trung bình một ngày mình thu được 400.000-500.000 đồng. Vì shop bán rất đắt hàng nên mình không bao giờ thiếu việc, chỉ sợ không đủ sưc khỏe để làm thêm thôi”.

2. Học được cách tiết kiệm thời gian.

Với mức thu nhập chỉ từ 20.000-30.000 một đơn hàng nếu bạn không tối ưu hóa được thời gian bạn sẽ vừ tốn xăng vừa phí thời gian. Nếu bạn là một người vận chuyển có kinh nghiệm, bạn luôn tính toán để nhận được nhiều đơn cùng một lúc rồi sau đó mới di chuyển, đi tới đâu ship hàng tới đó nhưng vẫn đảm bảo lịch trình chuyển hàng ít sai lệch với số đơn hàng đang xách trên tay.

” Tôi nhận tất cả đơn hàng vào buổi sáng và từng khu vực để vừa tiết kiệm xăng xe vừa tiết kiệm thời gian. Chứ 8h ship ở THái Hà, 8 rưỡi ship ở Phạm Văn Đồng chắc chả bao giờ giao đúng hạn được. Trong khi nhiều vị khách oái ăm lắm, họ cần phải đúng giờ nếu sai một chút thôi là bị cằn nhằn hoặc bị hủy đơn hàng ngay”. T chia sẻ

3. Biết được cách nói chuyện, ứng xử với người lạ.

Khi còn là sinh viên bạn đừng mãi quanh quẩn từ nhà đến trường rồi từ trường về nhà. Hãy học cách giao tiếp, ứng xử với nhiều người để mạnh dạn, lưu loát hơn trong cuộc sống. Làm shipper chính là công việc bán thời gian tuyệt vời giúp bạn trực tiếp tiếp xuc với người lạ tốt sau việc bán hàng.

Nếu gặp được người tốt không sao, nhưng gặp phải người khó tính hoặc bạn mắc lỗi để bị họ phàn nàn, ứng xử thế nào cho phù hợp nhằm giảm thiểu hậu quả là điều bạn phải trải qua thì mới rút ra được chứ chả ai dạy được bạn cả.

II. Nghề Shipper – Nhiều cơ hội những cũng khó khăn.

 1. Gặp phải những vị khách oái ăm.

Việc khách hàng “vui tính” vờn chủ shop và shipper như con quay đã không còn là chuyện mới lạ trong giới mua hàng online nữa. Rất có nhiều khách biết cách khiến shipper uất nghẹn.

Trần Tuấn (sinh viên năm 2 ĐH Quốc gia Hà Nội) kể về câu chuyện của mình: “Mình có nhận ship hàng cho một bạn nữ bán mỹ phẩm trên mạng và mình đã trả 600 ngàn tiền hàng. Trước khi đi mình đã gọi hỏi, nhưng khi đến 2 địa chỉ, thì 2 bạn lại không bắt máy và mình không thể nào liên lạc được. Vì đưa hàng không chuyên nên mình làm cả tháng cũng không được 600 ngàn. Đây là một bài học nhớ đời với mình”.

Nhiều khách hàng đặt hàng cho vui, nhiều người thì mua rồi mà vẫn chê này chê nọ, còn có những người kì kèo mặc cả với một shipper trong khi đã thành giao với chủ shop. Nhiều khi tắc đường đến muộn còn bị khách chửi té tát cũng phải nhịn nghe dù rất bực bội.

Người ta thường nói đi đêm lắm có ngày gặp ma, công việc mà cứ suốt ngày thong dong trên đường thì không gặp sớm cũng gặp muộn. Tai nạn khó đỡ nhất chính là bị cảnh sát giao thông phạt.

“Hôm qua em đi ở đoạn đường phố Huế, em rẽ ngang bị cảnh sát giao thông phạt 600 ngàn. Em vừa nôp tiền vừa mếu máo, vậy là mất đi nửa tháng lương của em quá dễ dàng. Hay những lần quá tắc đường mà khách giục nhiều quá, em đánh liều đi ngược chiều bị tóm ngay ở đoạn Nguyễn Trãi”.

 2. Ham kiếm tiền bỏ bê luôn việc học hành.

nghề shipper này được liệt vào dnah sach công việc bán thời gian, nhưng hầu hết các bạn lại dành thời gian cho nó. Đối với sinh viên số tiền 5-6tr một tháng khiến chúng ta băn khoăn. Có những ngày oi bức đến nghẹt thở, các bạn vẫn đội nắng đi ship hàng chỉ thế thôi cũng đủ hành xác các bạn rồi nói gì đến chuyện học hành.

“Tháng 6, tháng 7 có những ngày nắng nóng đến kinh người mà mình vẫn phải đi ship vào buổi trưa dù chiều mình phải đi học, vì làm ăn uy tín với shop từ lâu rồi. Giờ đấy khách họ cần hàng mình cũng chả biết làm sao được. Lết được về nhà nguời mình chả khác gì đi mượn, nên cứ cố găng bảo với ban thân nghỉ học nốt hôm nay thôi. Dần dà mình bỏ học đi ship hàng là chuyện bình thường. Cuối kỳ vì mải ship rồi nợ môn thi lại, số tiền mình kiếm được chắc vừa đủ để đóng lại học phí học lại”.

Shipper là một nghề khá phù hợp để các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập và học hỏi từ cuộc sống, nhưng bạn cần phải hiểu hết cả những cái được và cái mất khi bạn dấn thân vào nghề, đồng thời nhận thức rõ đâu mới là mục tiêu chính của bạn, đâu chỉ là những thứ mang tính chất trải nghiệm.

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]