Sinh Viên Chưa Ra Trường Có Nên Chạy Grap Kiếm Tiền - Thích Làm Thêm

Sinh Viên Chưa Ra Trường Có Nên Chạy Grap Kiếm Tiền

Những sinh viên tình lẻ lên thành phố học, còn lạ nước lạ cái nên việc rong ruổi xe ra đường hành nghề Grap cũng là một thử thách lớn.

Ngoài bán hàng online, đi làm thêm tại những nhà hàng, khách sạn,… thì chạy Grab là một việc làm thêm được giới trẻ hiện nay săn đón. Và hầu hết sau khi làm công việc này vài ngày, họ đều rất thích công việc ” vận chuyển ” này. Vậy nghề Grab có những lợi ích gì mà các bạn trẻ lại thích đến vậy?

1. Lợi ích từ việc chạy grap

Chạy Grab không bị gò bó về thời gian làm việc. Không như những việc làm thêm khác, nghề Grab không quy định về thời gian bắt đầu làm việc và kết thúc một ngày chạy lòng vòng quanh thành phố để chở khách. Mà những tài xế Grab có thể linh hoạt sử dụng thời gian làm việc của mình một cách hợp lí. Sau những buổi học căng thẳng ở trường Đại học, các bạn sinh viên có thể đi công viên hay chạy quanh những con phố để xả stress; họ có thể ” làm việc ” luôn ngay trong lúc này. Hay những lúc đến trường, về nhà, bạn cũng có thể bắt khách.Cũng có thể nói đây là nghề cho người khác ” quá giang ” và sau đó chia tiền xăng. Vì thế mà các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập rất thích công việc này. Nghề chạy Grab này mang lại một khoản thu nhập không nhỏ.

Trung bình một tài xế chạy Grab một tháng có thể kiếm được 5-7 triệu đồng, những tài xế chạy giỏi hơn thì có thể lên đến 10 triệu đồng. Một khoản thu nhập khá hời hĩnh. Các bạn sinh viên có thể trả tiền học phí, các bạn trẻ chưa có công việc ổn định có thể gom góp để mở một quán cafe, đồ ăn nhanh,…Ngoài ra lúc chạy tài xế còn có thể được những vị khách vui tính “bo” tiền hoặc không lấy lại tiền thừa. Còn có các chương trình tri ân tài xế của công ty Grap nữa.

Với A.T dù mới làm quen với công việc và luôn bận lịch học, nhưng mỗi thán chàng sinh viên Bách Khoa vẫn thu được 5-6 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí xăng xe, sửa xe, ăn uống khi chạy tìm khách, phí nộp công ty, thu nhập của A.T vẫn còn 3-4 triệu đồng.

Như vậy, chạy Grab là một công việc part – time lí tưởng cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho việc học hành hay các bạn trẻ có ý định làm ông chủ, bà chủ tương lai của những shop quần áo hay quán cafe nổi tiếng,… Chạy Grab tạo cơ hội làm quen, tiếp xúc với nhiều người. Mỗi người một tính cách, khi chạy Grab, tài xế sẽ phải chở rất rất nhiều khách, rất rất nhiều tính cách. Vì vậy, họ phải học cách ứng xử, thái độ để làm hài lòng khách hàng của mình. Khi chở một người, họ lại có thêm một mối quan hệ tốt đẹp. Thêm mỗi khách là thêm một kinh nghiệm, câu chuyện lý thú, sự đồng cảm và tin tưởng… Có những ” người quá giang ” sẽ là khách hàng thân thiết của tài xế.

Sinh viên Nguyễn Văn An hào hứng:” Em đâu có ngờ được GrapBike tự nguyện mua bảo hiểm cho tài xế xe lẫn khách hàng. Sinh viên đi làm thêm luôn có cảm giác bấp bênh. Việc được làm bảo đảm bằng bảo hiểm rất quan trọng. Tất nhien là chăng ai mong gặp sự cố để lãnh tiền bù, nhưng việc đó khiến mình có thẻ an tâm và cảm nhận được sự trân trọng mà đối tác dành cho sinh viên”.

2. Những khó khăn luôn rình rập

Bên cạnh những lợi ích mà Grab đem lại thì những tài xế Grab cũng không tránh khỏi những khó khăn mà họ tưởng chừng sẽ bỏ cuộc.

Đa phần các bạn sinh viên đều làm thêm đều ở tỉnh lẻ, vậy nên các bạn hầu như chưa thuộc hết lòng đường hà nội. Tình trạng lạc đường, đi vào đường cấm, bị cảnh sát giao thông tóm là thường xuyên liên tục.
Tranh chấp giữa xe ôm truyền thống và Grab. Chắc bạn cũng đã biết, xe ôm truyền thống có tính chất ” địa bàn ”, mỗi người chạy xe ôm truyền thống đều có địa bàn riêng mà họ phải bỏ tiền ra mua và thường có bảo kê. Vì thế mà lượng khách của họ không được nhiều. Nhắc đến xe ôm truyền thống là nhắc đến những ông cụ ngồi lăn lóc bên vệ đường chờ khách. Nhưng giờ đây, Grab xuất hiện, phá vỡ quy tắc ” địa bàn ”. Chỉ cần một chiếc Smartphone có hòa mạng 3G, các tài xế Grab có thể bắt khách trên toàn thành phố mà không cần phải mua địa bàn để bắt khách. Cùng là làm nghề xe ôm, nhưng tài xế Grab lại bắt được nhiều khách trong khi mình là một tài xế xe ôm truyền thống lại rất ít khách, thậm chí có thể mất khách vì Grab, vì vậy nhiều cuộc ẩu đả, xung đột xày ra tại các trạm xe buýt, ga tàu, ngã tư lớn,….

Hữu phước chia sẻ:“Chuyện ấy là điều không hề tránh khỏi, các bác xe ôm truyền thống còn có bảo kê nữa đấy. Mới hôm thứ 7 tuần trước xong mình bị đuổi, đấy là lần đầu luôn bị các bác xe ôm truyền thống đuổi”.
Gặp phải những khách hàng xấu. có những bạn còn phải chở ” nhầm ” những con nghiện. Lăm lăm trong tay là những mũi kim tiêm chích thuốc, đã không trả tiền cước thì thôi còn đòi tiền ngược lại. Những tài xế xui xẻo đó cũng phải đấm bụng mà bỏ qua rồi tiếp tục hành trình của mình. Hay có những bạn nữ tài xế xui xẻo khi chở phải những gã say xỉn vào ban đêm, họ thốt ra những lời nói ” vô liêm sỉ ” trêu ghẹo hoặc dở những hành vi sàm sỡ. Đã nhận lời chở họ đi rồi, các nữ tài xế đành phải đi trong nơm nớp lo sợ. Hay có những bạn còn xui xéo hơn khi chở phải những tên ”đạo chích”, siêu trộm. Bề ngoài thì là những khách hàng thân thiện, bắt chuyện nói rất vui. Nhưng khi họ đã xuống xe và đi xa, bạn mới biết mình vừa bị trộm điện thoại hay ví tiền.

Có thể nói nghề chạy Grap là một công việc giúp giải tỏa stress, căng thẳng, buồn bực hay vui vẻ,.. một cách gián tiếp. Là một công việc không gò bó về thời gian mà còn đem lại một khoản thu nhập khá ấn tượng và có cơ hội tiếp xúc, tạo thêm những mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng; quả thật chạy Grab là một công việc làm thêm lí tưởng mà các bạn sinh viên hay bạn trẻ còn chưa tìm được việc làm nên thử.

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]