Việc làm bán hàng online qua mạng tại nhà cuốn hút sinh viên - Thích Làm Thêm

Việc làm bán hàng online qua mạng tại nhà cuốn hút sinh viên

Bán hàng online – công việc làm thêm tưởng chừng như nhàn hạ này tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức của các bạn trẻ

Trong đám bạn của tôi có 10 đứa thì mất 9 đứa bán hàng qua mạng, còn đứa thứ 10 là tôi cũng đang tập tành làm công tác viên cho bọn nó mấy tháng nay đây. Lúc đầu cứ thấy bọn nó đăng hết ảnh bán được hàng, rồi úp hóa đơn, đơn hàng các kiểu làm tôi chóng hết cả mặt. Bở ăn quá các bạn của tôi, trong khi chúng bạn có tiền mua đồ đẹp, đi ăn sang choảnh bằng đồng tiền của bọn nó còn tôi vẫn ngả tay xin tiền bố mẹ.

Cũng chả vô cớ gì mà nhà báo họ phải giật tít:” Sinh viên kiếm chục triệu nhờ bán hàng online; Bất ngờ cô gái trẻ thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh online…” Nhìn bạn bè xung quanh là tôi đã đủ tin. Nếu bạn là sinh viên có máu kinh doanh, năng động và sáng tạo thì đừng trông chờ vào đồng tiền bố mẹ cho nữa mà hãy chủ động tạo thu nhập trang trải cho cuộc sống của mình bằng nghề kinh doanh online. Lúc đến với công việc làm thêm này, tôi cũng nghĩ vì sao mình không biết sớm hơn nữa, mạnh dạn hơn nữa thì đã đỡ được bao nhiêu cho bố mẹ ở quê.

Vậy tại sao bán hàng online bây giờ lại quá phổ biến? Lại trở thành một trong những việc làm thêm bán thời gian kiếm ra rất nhiều lợi nhuận hiện nay. Vì mạng xã hội và facebook đang ở giai đoạn của hoàng kim, từ học sinh cấp 3, đại học thậm chí là các bà mẹ ở nhà cũng đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Nó giống như là một tờ báo khổng lồ, nơi người dùng vừa là độc giả và đồng thời cũng là nhà báo. Mọi nội dung bạn chia sẻ trên mạng xã hội đều có thể được đọc bởi những người có liên kết với bạn. Và dễ dàng lan truyền bởi họ thông qua hình thức “chia sẻ lại”. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội như một công cụ thúc đẩy công việc kinh doanh online của chính mình.Bạn không cần mặt bằng bán hàng, không cần vốn nhiều, việc quảng cáo chủ cũng như bán hàng chủ yếu được thực hiện trên internet và mạng xã hội. Bạn chỉ cần chốt đơn hàng và giao hàng cho khách theo địa chỉ.

” Tôi bán hàng được ba bốn năm nay rồi, lúc đầu cũng chật vật lắm, vì vốn hay vì khách. Nhưng làm lâu dần, mình buôn bán có tâm, hàng uy tín nên giờ chỉ toàn bán cho người quen thôi. Rồi bạn bè khách hàng quảng cáo, mọi người tìm đến tôi nhiều hơn. Mỗi tháng tôi kiếm dk 10-15tr đồng nhờ bán hàng này” Một bạn sinh viên mới ra trường đã làm được công việc này từ lúc bắt đầu sinh viên chia sẻ.

Đó chính là điểm thu hút đông đảo bạn sinh viên kinh doanh, bạn chỉ cần lướt 10p trên facebook thôi là đủ các thứ mĩ phẩm, quần áo, thục phẩm chức năng…với những lời chào mời quảng cáo có cánh. Vì sự bùng nổ mạnh mẽ của nghề bán hàng online mà không ít bạn trẻ kiếm được những khỏan hậu hĩnh song không ít teen nhà ta phảii đau đầu vì ế ẩm.

“Lúc đầu tôi nghĩ bán hàng qua mạng đơn giản lắm, chẳng cần nhiều vốn mà lãi rất cao trong khi nhu cầu của con người chưa bao giờ dừng lại. Tôi đã chọn mĩ phẩm để bắt đầu vì tôi nghĩ đầu tư vào sắc đẹp chẳng bao giờ là lỗ. Mới bán thì bạn bè mỗi đứa ủng hộ một ít, anh em hàng xóm mở hàng cho nên thu nhập của tôi khá ổn. Nhưng chưa đầy một tháng mặt hàng của tôi nhan nhản trên trên facebook. Tôi không biết mình có đủ sức để cạnh tranh không nữa trong khi mình còn phải đi học “ Nguyễn Nga(19 tuổi -sinh viên năm hai) chia sẻ.

Dành hết tiền tiết kiệm, thậm chí là vay bố mẹ để ôm hàng kinh doanh, Huyền đành ôm trái đắng:” Mình không nghĩ là cạnh tranh khốc liệt như thế. Chỉ một mặt hàng thôi nhưng khác nhau từ mẫu mã, giá cả cho tới việc thường xuyên update lên face. Mình chỉ chậm chân chút xíu thôi là mất khách như chơi”.

                                                               

Bán hàng thì cần nhất là phải có khách, nhiều lúc bạn bè mình thấy mình chăm up lên face không những không like còn hủy theo dõi vì quá phiền hà. Vậy nên mình cũng ngại trong việc cứ up hàng liên tục, thành ra mình k muốn mất bạn thì mình phải mất khách”.Một bạn sinh viên chia sẻ, sau những năm tháng bán hàng online bạn ấy chỉ còn lại những khách mua hàng và công tác viên của mình trên facebook.

Biết là mình bán hàng nên cần có tính khéo léo, mềm dẻo, nhưng nhiều lần các bạn vẫn tức điên lên vì những vị khách vớ vẩn. “Là người bán hàng nên khách nào hỏi tôi đều tư vấn rất nhiệt tình. Có những khách hỏi hết ngày này qua ngày kia nhưng vẫn không mua hàng, tôi thấy không sao hết. Tư vấn nhiều sẽ giúp tôi có nhiều kinh nghiệm để sau này dễ tư vấn hơn. Nhưng oái ăm hơn là những vị khách, đặt hàng rồi, tôi thuê cả shipper rồi mà họ lại k lấy hàng đơn giản vì lí do họ không thích nữa. Giống kiểu họ chỉ đùa cho vui thôi vậy”. 

Nghề bán hàng online có thể nói là một lựa chọn an toàn, thú vị dành cho giới trẻ nếu muốn thử sức vào lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên chả có công việc nào là nhàn hạ, không phải đau đầu suy nghĩ cả. Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng nghề online này thì hãy cân nhắc thật kĩ sản phẩm mình sẽ bán và chăm chỉ khi đã quyết định lựa chọn công việc này nhé.

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]