VIỆC LÀM PG - NGHỀ KIẾM TIỀN ĐÔ NHƯNG ĐẦY CÁM DỖ - Thích Làm Thêm

VIỆC LÀM PG – NGHỀ KIẾM TIỀN ĐÔ NHƯNG ĐẦY CÁM DỖ

Khi sinh viên đi làm PG: Hãy học cách ứng xử để làm vui lòng khách mà không dễ dãi với bản thân. Không chỉ PG mà việc làm thêm nào bạn cũng cần như vậy

PG – là công việc quảng bá sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng. Khác với gia sư hay những cô nhân viên bán hàng, nghề PG phải chọn những cô gái trẻ đẹp, có chiều cao, ngoại hình ưa nhìn. Công việc chính của họ là hoạt náo viên giới thiệu sản phẩm, bán hàng khuyến mại….với mức lương khủng đối với sinh viên. Nên đấy được xem là công việc dễ hái ra tiền .

1. Nghề HOT của nhiều sinh viên hiện nay.

Với môi trường làm việc năng động, sáng tạo, không bị gò bó về thời gian và thu nhập thì khá cao. Theo thống kê, mức lương thu nhập trung bình dành cho công việc làm PG này dao động từ 300-450k ngày, thậm chí là tiền triệu tùy vào tính chất và thời gian của công việc. Nên nhiều khi các buổi casting PG luôn đông nghẹt không khác gì những buổi tuyển diễn viên cho các phim truyền hình. Bên cạnh về lương thưởng các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ cuộc sống. Như kĩ năng giao tiếp, tâm lí đứng trước đám đông, thuyết trình, kiến thức thực tế về biến động thị trường…Hay tính chất công việc phải đi nhiều nơi, được gặp nhiều người sẽ khiến mình cảm giác khôn khéo hơn, già dặn hơn. Thật sự đây là một việc làm thêm mang lại rất nhiều thứ cho sinh viên hiện nay.

“Cả năm nay rồi, em chỉ xin bố mẹ mỗi tiền học. Còn hầu như chi phí sinh hoạt đều là em làm PG mà có được. Em làm công việc mà người ta hay gọi là PG hiền. Chỉ đứng ở các gian siêu thị hay hội chợ. Lương của em mỗi ngày 250.000 nghìn cho 4 giờ làm việc. Đối với sinh viên số tiền ấy đủ đẻ thảo mãn em, em còn khắc phục được chứng bệnh ngại thuyết trình trước đám đông khi còn ở năm nhất nữa”. D.O vui vẻ chia sẻ.

Hiện nay, mạng internet phát triển rầm rộ, muốn tìm một công việc PG rất dễ. Vì nó được xem là công việc thời vụ, part – time nên tùy theo nhu cầu của từng công ty và đơn vị, thời gian chỗ mỗi sự kiện thường kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Phù hợp với những bạn hè muốn ở lại thành phố làm việc hay là những bạn có lịch học quá rườm rà. Các bạn cũng cần có sự đam mê, lòng nhiệt huyết mới có thể tồn tại trong cái nghề này.

2. Những cám dỗ luôn rình rập quanh công việc này.

Tuy nhiên, PG không phải công việc chỉ mang lại những niềm vui. Bước chân vào nghề PG, các bạn nữ phải đối mặt với rất nhiều những thách thức và khó khăn.

Chúng ta nói về vấn đề trang phục. Công việc đồi hỏi sự bắt mắt và thu hút khách hàng nên trang phục khá ngắn và gợi cảm, sẽ khiến nhiều người nhìn nhận sai lệch về công việc này.

“Cách đây hơn 1 năm, em đi tuyển dụng PG, có lợi thế về chiều cao, ngoại hình và ăn nói khá duyên nên được chọn vào vị trí bán hàng. Phía quản lý yêu cầu em phải mặc váy “mát mẻ” khi đi tiếp thị sản phẩm, nhưng em không dám mặc ra ngoài. Sau nhiều lần bị nhắc nhở, em đành phải chấp nhận quy định của công ty và dần thành quen”. A.U sinh viên năm 2 làm PG cho hãng thuốc lá trải lòng. Em kể về những lần bị trêu đùa, chọc ghẹo của khách hàng với ánh mắt khá bình tĩnh, chắc em đã quen như vậy rồi. ” Để quảng cáo được sản phẩm bọn em phải tập trung đi vào các nhà hàng, quán bar đầy rẫy những kẻ “trêu hoa ghẹo nguyệt”. Có kẻ quấy rối bằng ánh mắt, lời nói. Không ít kẻ lợi dụng lúc bọn em đang giới thiệu sản phẩm để tìm cách ghé sát, đụng chạm cơ thể. Các trường hợp vờ chụp ảnh cùng để lợi dụng ôm eo, khoác vai cũng không phải là hiếm. Lúc đầu bọn em cũng bối rối lắm, chả biết làm gì. bây giờ ngày nào cũng gặp nên chai lì rồi, em cũng cư xử khéo léo hơn, cảm ơn họ rồi đi chỗ khác”                           

Có những cô gái đã không vượt qua được cám dỗ của đồng tiền, đã sa chân vào nghề mới. Những cô gái có nhan sắc, sau một lần trót dại, để có cuộc sống xa hoa, sung túc, từ nhân viên PG đã trở thành gái gọi.

Nam là một cô gái có nhan sắc, lúc đầu em cũng chỉ là một nhân viên tiếp thị rượu ở quán bar. Chỉ trong vòng 5 tháng em đã có xe tay ga, điện thoại xin, với những cuộc tụ tập thâu đêm suốt sáng. Đối với sinh viên ngoại tỉnh cám dỗ luôn là điều ít ai tránh khỏi được. Một cuộc sông nhàn hạ, túi tiền rủng rỉnh luôn là sức hấp dẫn với các em. Và nghề PG chính là sợi dây đưa các em đến với cuộc sống như vậy.

Khó khăn từ việc làm PG cũng không bao giờ bằng được định kiến của xã hội.  Với giờ giấc đi làm không cố định, có lúc phải thức khuya dậy sớm, trang điểm thì quá đậm, ăn mặc thì quá ngắn đứng giới thiệu sản phẩm trên đường. Các bạn sẽ bị chỉ trỏ, xì xào, đàm tiếu những lời không hay bởi những người có cái nhìn thiếu thiện cảm về công việc này.

“Có hôm em đi làm sớm, ra đến cổng ông bảo vệ hỏi sao suốt ngày mày cứ đi khuya về sớm vậy, mặt mũi thì phấn son lòe loẹt. Em cũng chả biết giải thích kiểu gì. Vì quá nhiều người định kiến về công việc của em, có nói thế nói nữa họ cũng chả bao giờ hiểu được”. V chia sẻ

Có những nguời thích ứng quá nhanh với công việc làm thêm của mình để rồi có một cuộc sống tốt hơn nhờ sự đánh đổi bản thân. Có những bạn vì không chịu được áp lực công việc, sự xô bờ của cuộc sống mà nghỉ việc. Do vậy làm việc gì cũng không phải dễ dàng, các bạn phải có kinh nghiệm, khả năng giao tiếp tốt, tự nhiên và nhất là… biết ứng phó trong mọi tình huống mới đứng vững được ở cái nghề này.

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]