Việc Làm Phát Tờ Rơi Và Những Điều Bạn Chưa Bao Giờ Biết - Thích Làm Thêm

Việc Làm Phát Tờ Rơi Và Những Điều Bạn Chưa Bao Giờ Biết

Phát tờ rơi – phương thức quảng cáo có vẻ đã lỗi thời trong thời đại công nghệ hiện nay, nhưng vì tính chất rẻ và tiếp cận đối tượng thực tế hơn thì nó vẫn hàng ngày được áp dụng ở rất nhiều công ty, cửa hàng. kéo theo đó nghề phát tờ rơi cũng ra đời. Phát tờ tơi – một công việc khá đơn giản, thời gian thì thoải mái, lương lậu quá ổn đối với một sinh viên. Nhưng để cả người phát và người nhận đều cảm thấy vui vẻ và hài lòng thì đó là cả một nghệ thuật qua bài này chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về công việc đó. Giữa ranh giới nên và không nên, đâu là lời giải cho việc làm phát tờ rơi

I. Những tác dụng có lợi của nghề phát tờ rơi

So với chạy bàn, giúp việc nhà, phụ hồ công trình… phát tờ rơi được xem là một việc làm thêm thu hút sinh viên với những “điểm cộng” như: linh hoạt thời gian làm việc (chỉ cần làm một vài ngày thay vì cả tháng), tiền công cao (phát tờ rơi 30.000 – 80.000 đồng/giờ, trong khi chạy bàn 10.000 – 15.000 đồng/giờ), nhìn chung công việc không quá vất vả (chỉ đứng yên một chỗ hoặc di chuyển trên tuyến đường và đưa tờ rơi tới người dân).

“Hè vừa rồi em ở lại Hà Nội học hè và nhận phát tờ rơi. Em chọn công việc này vì không tốn quá nhiều thời gian, lại nhanh có tiền, người ta trả ngay sau khi phát .Hôm nào gặp được mối lớn em kiếm được 300.000 nghìn đủ để em ăn uống gần một tuần lận. Nói thật là sau một vài lần đầu phát chăm chỉ, nghiêm túc, những lần sau em phát không hết, em đã mang về nhà một ít, không có ai biết cả”.Bạn M.A sinh viên trường Bách Khoa chia sẻ.

Tìm kiếm công việc part – time này cũng chả khó khăn là bao. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm đơn giản trên facebook, sinh viên dễ dàng bắt gặp những thông tin tuyển người phát tờ rơi theo giờ hoặc theo tờ. Đa phần những yêu cầu chung dành cho người phát tờ rơi “thoáng” và không quá khắt khe. Dù bạn là ai, cao hay thấp, học lực giỏi hay trung bình, giao tiếp tốt hay là người ít nói… chỉ cần bạn rảnh một buổi nào đó là đã có thể kiếm được việc ở một trung tâm phát tờ rơi.

 II. Những khó khăn trong công việc phát tờ rơi.

1. Đi phát với đôi chân mỏi nhừ

Nếu chưa từng làm công việc phát tờ rơi này bao giờ, bạn đừng vội đánh giá nó là công việc quá nhẹ nhàng. Đừng nghĩ mình chỉ việc đứng đấy ai đi qua phát thôi là được. Có những công việc tính chất bạn phải đi phát đến tận từng nhà, từng ngõ ngách. Có những công việc lại cần phát vào giờ trưa, với thời tiêt oi bức của mùa hè các bạn sẽ phải rong ruổi trên các đường phố để phát cho hết những tờ rơi mình đã nhận.

Trang kể, tháng 6 vừa rồi em có tìm được một trang tuyển dụng phát tờ rơi, em đăng kí vào làm. Lúc đến nhận việc em cũng nghĩ đơn giản lắm, vì em đã từng thấy các bạn đứng phát ở trường học. Ở trường học giờ sinh viên ra về rất đông, nên một loáng các bạn đã phát xong mà chả cần đi lại gì nhiều. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, Trang được phát cho 500 tờ rơi A4 với giá 150k, em bắt buộc phải đi từng nhà ở khu vực Lê Thanh Nghị. Mỗi nhà em chỉ được phát một tờ và để gọn gàng kẹp ngay ở cựa, trong lúc làm em phải chụp anh để công ty theo dõi. Sau gần 3 tiếng đồng hồ em mới phát hết được cho 500 nhà, tính ra mỗi giờ em được 50k.

2. Tờ rơi thành bãi rác vì ý thức người đi đường

Trong số chúng ta chắc ai cũng đã từng một lần được nhận những tờ rơi của một bạn nam, nữ ở trên đường. Mỗi ngày không biết đã có bao nhiêu tờ rơi được phát đi, bao nhiêu cái đầu đã lắc, bao nhiêu biển báo cấm đã treo… nhưng rồi, số lượng tờ rơi vẫn cứ “tăng dần đều”, còn nghề phát tờ rơi đang ngày một phổ biến trong giới sinh viên trẻ.

Có thể do ý thức của mỗi nguời, cũng có thể do nhiều nguời phát tờ rơi quá mà người đi đường trở nên vô tâm hơn. Nhiều người không biết rằng, mỗi một tờ rơi như vậy, các bạn chỉ được chừng chưa tới 100đ. Cả ngàn tờ phát ra mỗi ngày như vậy, mới chỉ đủ cái bánh mì ăn sáng và bữa cơm đạm bạc khi quá trưa. Họ đã vứt thẳng tay những tờ rơi các bạn phát khi chưa kịp xem qua, thậm chí họ còn không nhận lấy một tờ nào và tỏ ra bực bội.

“Khó khăn thì nhiều lắm, bọn mình đã từng phải đối mặt với những cái lắc đầu, cái xua tay khó chịu, và tất nhiên sẽ không ít lần chứng kiến những tờ rơi mình vừa phát chưa đầy mười giây trước nằm la liệt dưới lòng đường, trên vỉa hè và hơn hết là bị người đi đường nhìn với ánh mắt không thân thiện…”. Bạn H.A chia sẻ.

Nhiều lúc thậm tệ hơn là các bạn bị công an phường, hay các anh bảo vệ ở khu chung cư họ ở đuổi đi vì làm mất mĩ quan đô thị.

“Nhiều lúc thấy các bạn đứng phát tội quá nên mình cầm, về đến nhà hay gặp thùng rác mới ném. Mình cũng từng là SV, cũng từng ăn mì gói thay cơm và đi bộ phát tờ rơi cho từng nhà. Ngày làm 100-150k cũng đỡ tiền ăn rồi mọi người à”.Đó là lí do vì sao nghề phát tờ rơi có vất vả, đôi khi còn gặp nguy hiểm như bị giật balo, bị cán bộ văn hóa thông tin bắt về phường mà các bạn sinh viên thường vẫn cố gắng làm mặc dù biết phát tờ rơi là phạm luật. Nếu tìm được mối làm tin tưởng, nhân viên phát tờ rơi thường có thu nhập từ 60 – 70.000đ/1h làm việc. Đó cũng chính là lý do công việc này hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ mong muốn tìm việc làm thêm.

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]