Việc làm thêm bán hàng rong tại bờ hồ, các khu vui chơi có vui không? - Thích Làm Thêm

Việc làm thêm bán hàng rong tại bờ hồ, các khu vui chơi có vui không?

Các nơi vui chơi lớn như Royer city, Time city, Hồ gươm, công viên….là những nơi được chúng ta biết đến như một khu vui chơi của các gia đình, sinh viên vào mỗi buổi tối hay cuối tuần. Nhưng đây cũng chính là địa điểm cho các bạn sinh viên làm thêm hái ra tiền. Sinh viên chính là thế hệ sáng tạo, nhiệt tình của nước nhà. Các bạn có thể tận dụng rất nhiều cơ hội, tìm ra những khả năng để vừa có thể kiếm tiền vừa có những bài học bổ ích sau những giờ học căng thẳng ở giảng đường.

Năm 2012, lúc đó còn là sinh viên năm nhất, tôi cùng đám bạn đi dạo ở công viên vào ngày 20/10. Đã có một nhóm sinh viên lại hỏi đám bạn của tôi có mua hoa tặng các bạn nữ nhân ngày phụ nữ Việt Nam không. Với 10.000 đồng một bông hoa hồng có thể là đắt so với ngày thường nhưng hôm đó thì cũng được xem là bình thường. Và rồi tôi tò mò, thấy các bạn bán hàng rất được do biết nắm bắt thời cơ và tâm lí của những người trẻ. Một loáng vòng quanh công viên các bạn đã bán hết giỏ hoa lúc còn rất sớm. Từ đấy tôi đã biết được công việc làm thêm vừa nhàn, vừa vui lại vừa có thu nhập của các bạn sinh viên.

Những lợi ích của việc bán hàng rong hiện nay

Thời gian thoải mái, không bó buộc

So với các công việc làm thêm khác phải làm theo ca cố định mà một tháng chỉ được nghỉ từ một đến hai ngày thì bán hàng ở các khu vui chơi có thời gian thoải mái hơn hẳn. Các bạn có thể lập thành một nhóm, cùng nhau nghĩ ra ý tưởng, triển khai các kế hoạch để hôm đó có thể bán được nhiều hàng hơn. Các khu vui chơi thường tấp nập vào mỗi buổi tối nên các bạn có thể sắp xếp thời gian thoải mái lại vừa không ảnh hưởng đến học tập.

Trên phố đi bộ thường xuất hiện những con thú bông như chuột micky, doremon, minion….tung tăng với giỏ bánh kẹo, kẹo bông. Họ cho du khach chụp hình miễn phí để bán những que kẹo từ 10.000-20.000. Đây chính là sự sáng tạo của sinh viên để thu hút khách hàng nhất là trẻ em.

Trong bộ đồ hóa trang một chú Micky, bạn Trang sinh viên trường Phương Đông chia sẻ:” Đây là công việc mà em yêu thích nhất trong những việc em đã từng đi làm thêm. Hầu hết các bé đều thấy mới lạ và xúm xít xung quanh mình để chụp ảnh và mua kẹo. Mình học thêm được cách giao tiếp, vui chơi với trẻ em nữa. Nhiều bé nhìn thương quá đi. Mỗi buổi tối chúng em kiếm được từ 100.000-150.000 nghìn. Đó là thu nhập không hề nhỏ đối với sinh viên chúng em”.

Môi trường làm việc năng động, vui vẻ.

Khi bạn chọn một công việc làm thêm như ngồi văn phòng, phục vụ nhà hàng, thu ngân… hàng ngày bạn sẽ chỉ loay hoay ra vào ở chỗ công ty, nhà hàng mà thôi. Trong khi công việc này có quá nhiều địa điểm làm việc để các bạn lựa chọn. Các khu vui chơi là những nơi có không gian rộng lớn với nhiều hoạt động giải trí rất hấp dẫn. Nội dung hoạt động bao gồm như thể thao, biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống, nhạc cụ dân tộc, triển lãm khung ảnh, phố sách, tổ chức các trò vui chơi dân gian. Với một không gian sôi động như vậy giúp cho công việc thoải mái và bớt phần áp lực.

Quan trọng là bạn phải thật sự thích làm thêm với công việc này, có như thế trong một môi trường năng động, náo nhiệt kết hợp với sở thích của các bạn thì ngày làm việc mới thật sự mang lại hiệu quả tốt được.

Những mặt trái của công việc dễ dàng này

1. Việc làm bấp bênh.

Công việc nào cũng có lúc làm ăn được lúc không. Bán hàng này cũng vậy, thường thì những ngày lễ, ngày kỉ niệm gì đó các bạn sẽ kiếm được khá nhiều. Nhưng cũng có những hôm cả trăm người chụp hình nhưng bán được có 3,4 chiếc kẹo không bỏ công sức các bạn đã bỏ ra. Có những ngày công việc bán hàng không được thuận lợi dù bạn lê đôi chân mỏi mòn trên phố cũng chua bán được hết chục cái kẹo bông. Đồng lời đã ít , hàng ế ẩm thậm chí lỗ khiến nhiều bạn sinh viên lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Tôi đã từng hỏi một chú minion xem có muốn tìm một công việc tốt hơn không nhưng đã nhận được một câu từ chối thấm đẫm lòng ngừời:” Có những lần bị khách chửi bới, xua đuổi không cho bán nữa cũng nản lắm, muốn nghỉ. Nhưng nghỉ được một hôm lại nhớ nghề, nhớ những người bạn trong nhóm lại bật đậy thay quần áo để đi bán. Có những công việc nó như ăn vào trong máu của mình không phải nói bỏ là bỏ được”.

Cuộc sống hiện nay thì đúng là không thiếu nghề thật, nhưng để tìm được một việc làm part – time vừa thoải mái thời gian, lại phù hợp sở thích của chính bản thân mình, thật sự không phải là một điều dễ dàng.

2. Áp lực quá lớn từ công ty và từ những con người xung quanh

Nhiều bạn vì không có đủ tiền để mua những bộ đồ mascot, đã đầu quân làm việc cho các chủ của công ty. Làm việc ở theo công ty các bạn sẽ phải theo hợp đồng nên áp lực lớn mà lương cũng không cao nữa. Mỗi sản phẩm bán được các bạn chỉ nhận được hoa hồng từ 2.000-3.000 đồng.

Hằng ngày bạn sẽ phải mặc những bộ đồ nóng bức, đội mũ nặng trên đầu đi bộ mấy cây số liền. Nhưng đâu đó vẫn còn những kẻ lừa gạt mua nhưng quỵt tiền,trêu chọc với những lời lẽ, hành động lỗ mãng. Thậm chí có những người tỏ ra vô văn hóa khi xông thẳng vào các bạn làm rơi mũ trên đầu.

Nếu bạn là một sinh viên đang trải qua những tháng ngày nhàm chán: ngoài việc học trên lớp bạn chỉ biết đốt thời gian vào việc chơi game, phim, ăn nhậu….Hay bạn là một sinh viên năng động, đầy đam mê kinh doanh và khao khát trải nghiệm nhưng dù đã gắng hết sức kiếm tìm, nhưng chẳng thể tìm được môi trường làm việc phù hợp. Bạn hãy tham gia vào công việc bán hàng rong trên đường phố, khu vui chơi để trải nghiệm những điều tuyệt vời.

CÁC KINH NGHIỆM KHÁC

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Sinh Viên Chi Tiêu từ A-Z Chỉ Với 2 Triệu /1 Tháng Hóa Ra Không Khó Như Tưởng Tượng

Với những sinh viên học xa nhà thì việc chi tiêu sao cho tiết ki[...]

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

TUỔI 25 TÔI ĐÃ TỪ BỎ DANH VỌNG ĐỂ CHẠY THEO ĐAM MÊ

Hãy Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Đuổi Theo Bạn̶[...]

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Có một cơn ác mộng khủng khiếp của tuổi trẻ mang tên THẤT NGHIỆP

Tình trạng ” thừa thầy – thiếu thợ” vẫn hiện h[...]

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Các kĩ năng cần có cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

Nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên? Đó là nỗi lo chung c[...]

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Nỗi ám ảnh của người xin việc trước chiêu trò của các công ty lừa đảo

Ngày nay,cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công [...]

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

Sự thật về bán hàng đa cấp núp bóng lừa đảo

“Bạn nên nhớ rằng không có công việc nào kiếm tiền dễ [...]